ข้อมูลโรงเรียน

วิสัยทัศน์ พันธ์กิจ

วิสัยทัศน์ (Vision)
   มุ่งมั่นจัดการศึกษา พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพ เลิศล้ำวิชาการ สถานศึกษาได้มาตรฐานพัฒนา งานครูสู่มืออาชีพ เร่งรีบเผยแผ่พระพุทธธรรม น้อมนำตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ปรัชญาโรงเรียน  สอนศิษย์ถูกทาง วางตนเหมาะสม ใต้ร่มพุทธธรรม
พันธกิจ (Mission) ส่งเสริม สร้างสรรค์ เสียสละ สามัคคี ตามวิถีความพอเพียง

นโยบายของโรงเรียนการจัดการศึกษา
๑. เพื่อช่วยเหลือพระภิกษุสามเณรในชนบท ได้ศึกษาเล่าเรียน ตามสมควรแก่ เอกัตตภาพ เป็นการขยายโอกาสทางการศึกษา
๒. เพื่อให้พระภิกษุสามเณร ได้ศึกษาเล่าเรียนหลักวิชาที่เหมาะสมกับภาวการณ์ในปัจจุบัน
ต. เพื่อส่งเสริม การศึกษาของคณะสงฆ์ในส่วนภูมิภาค ให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น
๔. เพื่อเป็นการลดช่องว่าง ทางการศึกษาของสังคมไทยในปัจจุบัน

ใส่ความเห็น